Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng | bangchuyentai.com.vn

Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng | bangchuyentai.com.vn

Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng | bangchuyentai.com.vn

Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng | bangchuyentai.com.vn

Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng | bangchuyentai.com.vn

Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng | bangchuyentai.com.vn
Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng | bangchuyentai.com.vn
Menu
Vai Trò Và Nhiệm Vụ Của Băng Tải Cầu Cảng

Băng tải cầu cảng giúp cho việc vận tải hàng hiệu quả, an toàn, nhất là đối với việc vận chuyển hàng hóa nhằm mục đích xuất khẩu, nhập khẩu, được thực hiện tại các bến cảng. Nhờ vào những băng tải này, việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa lên container tại các bến cảng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy cụ thể loại băng tải này đóng vai trò gì trong hoạt động sản xuất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

 

1.  Khái Niệm Và Cấu Tạo Của Băng Tải Cầu Cảng?

Băng tải cầu cảng là hệ thống băng tải nhằm thực hiện việc vận chuyển những hàng hóa có tải trọng lớn như vật liệu xây dựng, hàng nông sản, lúa gạo,….diễn ra tại các bến tàu, bến cảng,… Đây là loại băng tải thích ứng được nhiều loại thời tiết khác nhau do thường được sử dụng trong vận chuyển ngoài trời. Đặc biệt thích hợp vận chuyển ngay cả trong điều kiện nhiều sông ngòi chằng chịt như ở Việt Nam. 

 

Băng tải cầu cảng hỗ trợ vận chuyển hàng tại bến cảng, bến tàu

 

Băng tải cầu cảng có hai loại đang được sử dụng là băng tải cố định và băng tải di động. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng cũng như địa hình vận chuyển khác nhau mà có thể chọn lắp đặt loại băng tải phù hợp. Có thể sử dụng linh hoạt kết hợp hai loại băng tải kể trên để tạo nên hệ thống dây chuyền vận chuyển tốt nhất.

Mặc dù có hai loại nhưng về cơ bản chúng có cấu tạo giống nhau, bao gồm các bộ phận sau: khung sườn, tang chủ động, tang bị động, con lăn đỡ dây dưới, tất cả đều được làm từ loại thép không gỉ. Nhờ vậy, băng tải có thể thích ứng với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Ngoài ra chúng còn được trang bị thêm động cơ giảm tốc, giúp hàng hóa được vận chuyển với nhịp độ nhịp nhàng, tránh va đập với nhau trong lúc vận chuyển. 

 

 2. Đặc Điểm Và Ứng Dụng Của Băng Tải Cầu Cảng Trong Sản Xuất

Với tình hình kinh tế ngày càng đẩy mạnh trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu, việc sử dụng băng tải để vận chuyển cũng tăng theo, nhằm nâng cao năng lực sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. 

 

Băng tải giúp nâng cao năng lực xuất, nhập khẩu

 

Băng tải cầu cảng có những đặc điểm sau:

  • Khả năng chịu lực tốt với khả năng điều chỉnh độ dài băng tải linh hoạt.

  • Có thể sử dụng trong một thời gian dài nhờ độ bền bỉ của băng tải

  • Có hệ thống chống trượt giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa được chắc chắn, không bị văng ra ngoài trong khi vận chuyển.

  • Cấu trúc băng tải dễ vận hành và bảo trì.

  • Có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với địa hình vận chuyển hàng hóa khác nhau.

Bên cạnh những đặc điểm trên, trong quá trình lắp đặt hệ thống băng tải cầu cảng cũng được điều chỉnh tốc độ truyền tải, giúp tối ưu hóa năng suất vận chuyển, tạo thuận lợi trong việc bốc xếp hàng hóa. 

Hệ thống máy móc cũng được lắp đặt một cách linh hoạt, có thể di chuyển khi có tình huống cần di chuyển khẩn cấp.

 

Băng tải cầu cảng dễ dàng tháo lắp và di chuyển

 

Nhờ vào những đặc điểm trên, băng tải cầu cảng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Được sử dụng trong vận chuyển những hàng hóa có trọng tải lớn như quặng, vật liệu xây dựng, than đá,…hay những vật liệu có tải trọng nhỏ hơn như hàng nông sản, thực phẩm, quần áo,…..cuối cùng cũng phục vụ mục đích lưu thông hàng hóa trong nước cũng như nước ngoài. 

Hiểu được vai trò cũng như tầm quan trọng của băng tải cầu cảng, bạn có thể liên hệ với công ty Liên An chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được sự tư vấn kỹ hơn.

 

IMG_256

CÔNG TY TNHH SX TM DV LIÊN AN

Địa chỉ: 1597 đường Nguyễn Cửu Phú, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: 0366 608 456 - 093 831 6727

Email: bangtailienan@gmail.com

Website: bangchuyentai.com.vn

 

Tin tức khác

backtop