Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào? | bangchuyentai.com.vn

Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào? | bangchuyentai.com.vn

Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào? | bangchuyentai.com.vn

Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào? | bangchuyentai.com.vn

Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào? | bangchuyentai.com.vn

Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào? | bangchuyentai.com.vn
Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào? | bangchuyentai.com.vn
Menu
Nên Lựa Chọn Băng Tải Tiêu Như Thế Nào?

Tại Việt Nam, tiêu ngày càng được xem là mặt hàng có khả năng xuất khẩu cũng như tiêu thụ trong nước ngày càng tăng cao. Cùng với sự phát triển của công nghệ, để nâng cao vị thế của ngành hàng trên thị trường, các băng tải tiêu cũng được chọn sử dụng giúp nâng cao khả năng sản xuất. Là mặt hàng được phân phối dưới dạng hạt hoặc bột thì loại băng tải nào sẽ thích hợp? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

 

1. Chức Năng Của Băng Tải Tiêu Trong Hỗ Trợ Vận Chuyển

- Băng tải được tạo ra với mục đích hỗ trợ con người trong việc vận chuyển hàng hóa. Đây là loại thiết bị giúp chuyển hàng hóa, vật dụng từ nơi này đến nơi khác theo hướng của băng tải được lắp đặt sẵn. Nhờ vào hệ thống băng tải giúp con người tiết kiệm được nhiều sức lực hơn, không phải khuân vác nặng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Hơn nữa, việc vận chuyển bằng băng tải cũng giúp việc vận chuyển thực hiện nhanh chóng hơn. Đặc biệt chúng còn hỗ trợ những mặt hàng khó vận chuyển như băng tải tiêu, băng tải phân, băng tải mùn cưa,….hay những hàng hóa dạng lỏng bằng việc sử dụng băng tải lòng máng.

 

Băng tải giúp việc vận chuyển được thuận tiện hơn

- Trong việc sản xuất hàng hóa, từ khâu chế biến đến khâu đóng gói thành phẩm và vận chuyển hàng hóa để tiêu thụ ngoài thị trường. Mỗi công đoạn sẽ có những yêu cầu khác nhau về việc sử dụng băng tải, giúp cho việc sản xuất diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Ngoài việc xác định tính chất của loại hàng hóa cần vận chuyển, doanh nghiệp cũng cần xác định vị trí, khoảng cách sẽ tiến hành lắp đặt băng tải để có những chọn lựa phù hợp.Bên cạnh băng tải tiêu, một số loại băng tải khác cũng có những tiêu chí đo lường và xác định khác nhau. 

 

Băng tải vận hành theo định hướng được lắp đặt

- Các loại băng tải được sản xuất trên thị trường sao cho đáp ứng đa dạng về nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp. Ví dụ như việc sử dụng băng tải tiêu để vận chuyển loại hàng hóa đặc biệt này. Từ những ngành nghề vận chuyển hàng hóa nhẹ đến vận chuyển những hàng hóa tải trọng lớn và cồng kềnh. Tốc độ vận chuyển và quãng đường vận chuyển sẽ do người lắp đặt điều chỉnh theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp, đảm bảo tiến độ sản xuất.

 

2. Cách Chọn Loại Băng Tải Cho Cơ Sở Chế Biến Hạt

- Băng tải tiêu được sử dụng tại các cơ sở sản xuất để vận chuyển trong hai khâu cơ bản sau: vận chuyển hạt để đóng gói và vận chuyển hàng hóa để đi tiêu thụ. Ngoài cơ sở kinh doanh tiêu hạt, các cơ sở kinh doanh tiêu xay sẽ có những công đoạn và yêu cầu khác nhau về việc sử dụng băng tải. Một số giai đoạn vận chuyển khác ngoài hai giai đoạn vận chuyển cơ bản trên thì doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn băng tải nhất định để sử dụng. 

 

Chọn loại băng tải phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn sản xuất

- Để vận chuyển hạt trong hệ thống băng tải tiêu, bạn có thể chọn loại băng tải sau:

  • Băng tải đai, đây là loại băng tải bạn có thể thấy mỗi khi thực hiện công tác an ninh khi qua cổng sân bay. Các loại băng tải đai được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến con lăn vành đai, con lăn trọng lực,….

  • Băng tải kéo cáp và ống, giúp hàng hóa trượt qua ống thép không gỉ. Đây là loại băng tải tiêu thích hợp cho việc vận chuyển hạt tiêu để đóng gói thành phẩm. 

  • Băng tải đĩa xích, được sử dụng để hỗ trợ vận chuyển bằng cách cho vật liệu ngồi trước đĩa, băng tải vận hành bằng ổ đĩa, bánh xe căng và cảm biến điều khiển. 

  • Băng tải cao su, băng tải pvc,…giúp cho hệ thống băng tải tiêu hoạt động trong việc vận chuyển tiêu đã được đóng bao bì đi tiêu thụ. 

- Ngoài những loại băng tải nêu trên, trên thị trường vẫn có rất nhiều loại băng tải khác phù hợp với yêu cầu của hệ thống băng tải tiêu, nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Liên An ngay nhé!

 

IMG_256

CÔNG TY TNHH SX TM DV LIÊN AN

Địa chỉ: 1597 đường Nguyễn Cửu Phú, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: 0366 608 456 - 093 831 6727

Email: bangtailienan@gmail.com

Website: bangchuyentai.com.vn

 

Tin tức khác

backtop