CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI | bangchuyentai.com.vn

CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI | bangchuyentai.com.vn

CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI | bangchuyentai.com.vn

CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI | bangchuyentai.com.vn

CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI | bangchuyentai.com.vn

CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI | bangchuyentai.com.vn
CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI | bangchuyentai.com.vn
Menu
CÁCH ĐO CHU VI BĂNG TẢI

Khi bạn đã dùng bằng băng chuyền tải trong thời gian dài khá lâu thì sẽ xuất hiện tình trạng hư hỏng, bong tróc. Lúc đó, bạn cần phải thay thế dây băng mới. Tuy băng chuyền thường có bộ phận cơ bản tăng đơ nhưng việc đo chính xác thì chu vi dây băng tải cũng góp phần quan trọng. Nếu kích thước quá ngắn hay quá dài thì dẫn tới việc lắp vào băng chuyền tải không được. Nếu tăng đơ vừa khít mà băng dài thì khi sử dụng tới thời gian nhất định thì dây băng tải giãn, bạn phải cắt dây nối lại hoặc thay thế mới. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để đo chu vi chính xác và hiệu quả để quá trình thay thế dây băng tải thì hãy tham khảo những típ dưới đây.

 

 

Típ đo chu vi băng tải

Trong các hình thức đo chính xác của chu vi băng tải cần thay mới, chúng ta có ba cách là sử dụng toán tính chu vi. Thứ hai là phương pháp thực dụng đo dừng chuyền, đây là cách các chuyên gia thiết kế băng chuyền tải sử dụng khi tiến hành khảo sát. Hai phương pháp được áp dụng cho băng tải cao su, băng tải pvc, các loại dây đai. Phương pháp thứ ba gọi Là đếm bước mắt áp dụng cho băng tải nhựa hay băng tải xích nhựa.

 

1. Phương pháp tinh toán chu vi hình học

Chu vi= Đường kính x 3,14 ( hằng số pi)

Băng tải tiêu chuẩn Đức Katsumidin - Công ty cổ phần Tự Thành

Chu vi hình học dây băng tải

 

2. Phương pháp thực đo dừng chuyền

Phương pháp thứ hai thực tiễn hơn, áp dụng lên băng tải pvc, băng tải pu, băng tải cao sucác loại dây đai. Phương pháp này đặc biệt không sử dụng công thức và không cần đo lường trục ru lô nhưng bạn phải dừng băng chuyền và bật chuyền liên tục. Đầu tiên, các bạn sẽ dừng chuyền và lấy cây viết đánh dấu một điểm. Tiếp đó đo một khoảng cách cố định, ví dụ như 1 mét rồi đánh dấu liên tục. Rồi cho băng chuyền tải chạy tiếp, lại tiếp tục đo và đánh dấu. Nhớ ghi chú từng số đó tại điểm đánh dấu cho khỏi quên lúc cuối. Tới được mốc đánh dấu cuối cùng quay lại điểm đầu tiên chỗ bạn đã đánh lúc đầu, các bạn đo phần cuối cùng còn lại, tất cả cộng lại sẽ ra được chu vi. Nếu trường hợp băng tải đã cũ và giãn thì tăng đơ đã nhả gần hết thì bạn phải giản lược một phần tỷ lệ hợp lý, an toàn, sẽ ra chu vi chính xác nhất cần thay thế.

 

Băng tải di động Thiết kế băng tải di động

 

3. Phương pháp cho băng tải nhựa

- Phương pháp này các bạn cũng đánh dấu  như phương pháp trên rồi đếm số bước mắt của băng tài, sau đó nhân với bước xích. 

- Ba cách đo chu vi băng tải dễ dàng và hiệu quả mà có  thể hỗ trợ thay thế dây băng tải khi cần thiết mà bạn sẽ thấy thông tin hữu ích.

 

 

CÔNG TY TNHH SX TM DV LIÊN AN là cơ sở chuyên cung cấp các băng chuyền đa dụng và chất lượng nhất, mang tới trải nghiệm tốt nhất với sự tin tưởng từ khách hàng. Sứ mệnh của Băng Tải Liên An là tạo ra chất lượng 100% với giá thành hấp dẫn nhất. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng sẽ giúp bạn sở hữu cho mình sản phẩm ưa thích nhất.

 

 

CÔNG TY TNHH SX TM DV LIÊN AN

Địa chỉ: 1597 đường Nguyễn Cửu Phú, Xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hotline: 0366 608 456 - 093 831 6727

Email: bangtailienan@gmail.com

Website: bangchuyentai.com.vn

 

Tin tức khác

backtop