Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết

Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết

Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết

Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết

Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết

Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết
Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết
Menu
Băng Tải Cánh Bướm Và Những Điều Cần Biết

Băng tải cánh bướm ra đời đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong các dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp để có thể tối ưu hóa quá trình sản xuất, chế biến, đóng gói và vận chuyển một cách an toàn và nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu về loại băng tải này qua bài viết dưới đây nhé.

Băng Tải Cánh Bướm Là Gì ?

Băng tải cánh bướm hay băng tải 2 cánh băng với thiết kế có 2 cánh có thể nâng lên và hạ xuống từ mặt đất đến những vị trí cao.

 

băng tải cánh bướm

Băng tải với thiết kế cánh bướm

Đây là loại băng tải mà ta thường thấy được ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy hay kho xưởng nhờ vào sự tiện dụng và đa năng của nó.

Băng tải hiện nay trên thị trường có 2 dạng phổ biến:

  • Băng tải tay đỡ là loại kiểu truyền thống với chiều dài từ 6m đến 16m.
  • Băng tải trụ cáp treo là loại model cao cấp với chiều dài tổng thể 6m đến 20m.

​Ngoài ra băng tải cánh bướm còn có 2 model kiểu là:

  • Băng tải di động là loại được sử dụng thông dụng nhất nhờ tính năng di động nên rất tiện lợi khi sử dụng.
  • Băng tải cố định thường kén khách hơn vì không có tính di động, chỉ có thể vận hành ở 1 vị trí cố định cũng như tốn nhiều thời gian và công sức lắp đặt hơn.

Đặc Điểm Của Băng Tải Cánh Bướm

Loại băng tải này được sử dụng phổ biến cũng nhờ những ưu nhược điểm của nói. Những ưu điểm có thể kể đến như nhờ thiết kế 2 cánh băng linh động nên dễ dàng bốc dỡ hàng hóa ở vị trí 2 đầu. Được thiết kế từ vật liệu chắc bền, có thể nâng cao các vật liệu lên tới 10m đối với băng tải có cánh lớn.

băng tải cánh bướm

Băng tải được ứng dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi

Nhờ có kết cấu rất vững chắc nên bạn có thể yên tâm rằng nó có thể chịu vật liệu với tải trọng cao. Ngoài ra nó còn có độ bền, khả năng chịu mài mòn bất chấp mọi thời tiết tốt.

Tuy nhiên băng tải cánh bướm cũng có một số những nhược điểm như giá thành của nó khá cao cùng trọng lượng nặng, kích thước lớn và khá là khó di chuyển đến những chỗ chật hẹp.

Nguyên lý hoạt động của băng tải cũng khá đơn giản. Ta chỉ cần di chuyển băng tải đến vị trí cần chuyển hàng hóa sau đó chỉ cần thao tác nhấn nút để nâng cánh đến đúng vị trí cần và lấy hàng. Xong sau đó ta chỉ cần nhấn công tắc để vận hành kéo trục xoay theo vòng tròn để tạo nên lực tác động đến dây cao su ở 2 đầu tạo nên ma sát khi chuyển động theo chu kì vòng tròn khép kín. Khi dây cao su vận hành thì chúng đã có thể đặt hàng lên và vận chuyển đến điểm yêu cầu.

Ứng Dụng Của Băng Tải Cánh Bướm

Băng tải cánh bướm thường được dùng để vận chuyển hàng hóa lên xe ô tô hay vận chuyển hàng hóa giữa 2 xe container. Đặc biệt là vận chuyển từ dưới thấp lên cao được ứng dụng rất nhiều trong trường hợp.

 

băng tải cánh bướm

Ứng dụng của băng tải 2 cánh

Băng tải không chỉ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra còn góp phần tiết kiệm được chi phí thuê nhân công rất nhiều.

Và để đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp hiện nay về băng tải, Công ty Liên An với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên chăm sóc khách hàng luôn luôn túc trực để tiếp nhận những tư vấn, hỗ trợ về tất cả những tính năng sản phẩm để có thể lựa chọn một thiết bị phù hợp nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất nhé.

Banner

CÔNG TY TNHH SX TM DV LIÊN AN

Địa Chỉ  : 1597 Đường Nguyễn Cửu Phú, xã Tân Kiên, Bình Chánh HCM

Điện Thoại : 093 831 6727 - 0366 608 456

Email: bangtailienan@gmail.com

Website : https://bangchuyentai.com.vn

 

Tin tức khác

backtop